ข่าว / เหตุการณ์
← กลับหน้า ข่าว / เหตุการณ์
ข่าว
ส่งออกเดินหน้าพัฒนาลอจิสติกส์ไทยมั่นใจพร้อมเป็นศูนย์กลางอาเซียน
นางศรีรัตน์ รัฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า การรวมตัว AEC ในอีก 2 ปีข้างหน้า จะส่งผลให้มีการเปิดเสรีทางด้านการค้า การลงทุน ธุรกิจบริการ รวมถึงแรงงานมีฝีมือ ทำให้ผู้ลงทุนต่างชาติโดยเฉพาะจากประเทศสมาชิกอาเซียนเข้ามาแข่งขันและเพิ่มสัดส่วน การลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น ในขณะเดียวกันผู้ประกอบการไทยก็สามารถเข้าไปลงทุนและสร้างส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มประเทศ อาเซียนได้เช่นกัน รวมถึงสร้างโอกาสการค้ากับกลุ่มคู่ค้าสำคัญๆ อย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน เกาหลี อินเดีย สหภาพยุโรป หรือสหรัฐอเมริกาได้อีกด้วย ทั้งนี้ สภาพการแข่งขันที่สูงขึ้นนี้ จะเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ผู้ประกอบธุรกิจการค้าไทย ต้องเร่งพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินงาน…อ่านต่อ
มอเตอร์โชว์ 2015 Motor Show 2015 เริ่ม 25 มีนาคม - 5 เมษายน
เตรียมตัวให้พร้อมกับ มอเตอร์โชว์ 2015 หรือ The 36 th Bangkok International Motorshow  จัดขึ้นวันที่ 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2558 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 (The 36th Bangkok International Motor show)  ดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Art of Auto: ยนตรกรรมไร้พรมแดน พร้อมผลักดันให้อุตสาหกรรม ยานยนต์ไทยขยายตัวเกือบ 2 หมื่นล้านบาท มั่นใจเป็นงานแสดงรถยนต์ดีที่สุด 1 ใน 5 ของโลก สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะแห่งโลกยานยนต์ ซึ่งเป็นการพัฒนาแบบไร้ข้อจำกัด สามารถสร้างสรรค์ได้ อย่างไม่รู้จบ ทั้งในเรื่องการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกหรือภายใน เส้นสายบนตัวถัง สมรรถนะของ เครื่องยนต์…อ่านต่อ
ไทยเดินหน้าเส้นทางคมนาคม-โลจิสติกส์ หวังเป็นศูนย์กลางโครงข่ายเชื่อมอาเซียน
คาด2ปีที่จะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ระบบโครงข่ายคมนาคม-โครงสร้างพื้นฐานทั้งของไทย  และประเทศเพื่อนบ้านจะคืบหน้าไปมาก ทั้งถนน รถไฟ ท่าเรือ สายไฟฟ้าแรงสูง ท่อส่งก๊าซ ฯลฯ  หลังไทยทุ่มจากโครงการเงินกู้2.2ล้านล้านบาท ด้วยวาดหวังส่งประโยชน์ทั้งการคมนาคม  การค้าการลงทุน วัฒนธรรม การศึกษา ฯลฯ มาสู่ประเทศไทย อีกไม่นานประเทศในภูมิภาคอาเซียน จะรวมตัวกันในฐานะ ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community)  ที่จะมีการดำเนินการประสานกันในเชิงนโยบาย และเศรษฐกิจหลัก ๆร่วมกัน ครอบคลุมทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐาน  ด้านระบบ กระบวนการทำงานต่าง ๆ และการการเชื่อมโยงระหว่างประชาชนด้วยกัน ภายใต้แนวคิด  ASEAN…อ่านต่อ